Cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Theo góc nhìn phong thủy, cách đặt gương trong phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đến gia chủ và những thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, việc sắp đặt vị trí hợp lý còn góp phần giúp không gian nghỉ ngơi thêm rộng rãi, sáng sủa. Cùng Nội thất Tâm Việt tham khảo cách bố trí gương khoa học trong bài viết dưới đây. 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

GIẢM 1,000,000 Đ Bàn trang điểm gỗ công nghiệp BTD-01
GIẢM 1,000,000 Đ Bàn phấn mặt kính gỗ công nghiệp bọc da BTD-11
GIẢM 1,000,000 Đ Bàn trang điểm cảm ứng BTD-33

Bàn trang điểm cảm ứng BTD-33

2,950,000 Đ 3,950,000 Đ
GIẢM 1,000,000 Đ Bàn trang điểm cảm ứng BTD - 38

Bàn trang điểm cảm ứng BTD - 38

3,150,000 Đ 4,150,000 Đ

1. Hướng đặt gương trong phòng ngủ 

Bước đầu tiên cần làm trước khi bố trí gương trong phòng ngủ chính là xác định hướng đặt gương. Hướng phù hợp được nhiều người lựa chọn là hướng Đông, Đông Nam và Bắc. Đặt gương ở hướng Đông giúp căn phòng đón nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng, làm không gian trở nên tươi mới và thoáng đãng hơn.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, cách đặt gương trong phòng ngủ ở hướng Đông Nam có thể giúp cho công việc kinh doanh và tài chính của gia chủ phát triển tốt hơn. Chủ nhà muốn thăng tiến trong sự nghiệp và công danh nên cân nhắc đặt gương ở hướng Bắc. 

Ngoài ra, gương tượng trưng cho nước trong khi hướng Nam tượng trưng cho lửa. Do đó, chủ nhà không nên đặt gương ở hướng Nam vì có thể tạo ra sự xung đột, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của cả gia đình. 

Hướng đặt gương trong phòng ngủ

Hướng đặt gương trong phòng ngủ

2. Những vị trí đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

2.1. Đặt gương đối diện hoặc cạnh cửa sổ

Cửa sổ trong phòng ngủ thường là đón nhận nguồn sáng chính. Do đó, gương thường được bố trí đối diện hoặc cạnh cửa sổ nhằm khuếch tán ánh sáng, giúp không gian trông thoáng đãng, sáng sủa hơn. Gia chủ có thể đặt một tấm gương toàn thân hoặc treo gương trên tường để tiết kiệm diện tích.

Xem thêm: Ghế sofa da phòng khách

2.2. Đặt gương trong những chỗ tối

Cách đặt gương ở những vị trí tối có thể giúp tăng cường ánh sáng và loại bỏ năng lượng tiêu cực. Nếu có các vật cản hay các góc khuất, chủ nhà nên cân nhắc bố trí đèn chiếu sáng và màu sắc của nội thất xung quanh gương để đảm bảo tạo ra một không gian tươi sáng và thoải mái hơn.

Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

2.3. Đặt gương tại vị trí phản chiếu hình ảnh tươi sáng

Ngoài vị trí đối diện hoặc bên cạnh cửa sổ, gia chủ có thể sắp đặt gương tại nơi phản chiếu những hình ảnh tươi sáng, tích cực. Gương có khả năng nhân đôi hình ảnh, do đó, việc đặt gương ở các vị trí này sẽ tạo ra năng lượng tốt, mang đến nhiều niềm vui và sự thoải mái cho chủ nhà. 

2.4. Đặt gương trên tường

Nếu phòng ngủ của chủ nhà có nhiều bức tường trống trải, việc sử dụng gương treo sẽ là phương án tốt để trang trí và tận dụng diện tích. Cách bố trí này làm tăng chiều sâu hiệu quả cho không gian. Gia chủ nên lựa chọn mẫu gương có tỷ lệ và kích thước phù hợp với căn phòng, đồng thời hài hòa về màu sắc, kiểu dáng với đồ nội thất xung quanh để đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Xem thêm: Giường ngủ bọc

3. Những vị trí trong phòng ngủ kiêng đặt gương 

3.1 Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt gương đối diện cửa phòng ngủ có thể gây ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình và tác động xấu đến sức khỏe. Đặc biệt, đây là đồ vật có khả năng phản chiếu, vì vậy đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ sẽ vô tình đẩy đi năng lượng tích cực và tài vận của gia chủ.

Vị trí kiêng đặt gương

Vị trí kiêng đặt gương trong phòng ngủ

3.2. Gương phản chiếu vào giường ngủ

Cách đặt gương trong phòng ngủ đối diện hoặc trên đầu giường là điều tối kỵ nên tránh. Theo phong thủy, vị trí này có thể gây ra nhiều vấn đề trong quan hệ vợ chồng như mâu thuẫn và xung đột. Đối với những người dễ mất ngủ, gương có thể tạo ra cảm giác bị theo dõi, khiến gia chủ nôn nao, lo lắng. 

Xem thêm: Combo nội thất phòng ngủ

3.3. Gương phản chiếu vào bàn học hoặc bàn làm việc

Nếu sử dụng phòng ngủ để học tập hoặc làm việc, chủ nhà cần tránh đặt gương phản chiếu trực tiếp vào bàn làm việc. Vị trí này dễ gây mất tập trung và khó khăn cho sự phát triển sự nghiệp theo phong thủy.

Tránh đặt gương phản chiếu vào bàn học

Vị trí tránh đặt gương trong phòng ngủ

3.4. Đặt gương trực tiếp hướng ra cửa sổ

Gia chủ không nên đặt gương chiếu trực tiếp ra cửa sổ vì vị trí này sẽ tạo ra ánh sáng chói và cảm giác không thoải mái cho người nhìn. 

3.5. Tránh đặt 2 gương đối diện nhau

Một số gia đình thường sử dụng tủ có gương trong phòng ngủ và đặt thêm bàn trang điểm hoặc gương treo tường đối diện nhau. Cách sắp đặt này có thể tạo ra cảm giác lo âu cho chủ nhà khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu trên hai gương. Ngoài ra, vị trí này làm ánh sáng phản chiếu lẫn nhau, gây mất cân bằng năng lượng trong phòng. 

Tránh đặt hai gương đối diện nhau

Tránh đặt hai gương đối diện nhau

3.6. Tránh đặt quá nhiều gương

Theo nguyên tắc phong thủy, gương có khả năng điều hướng năng lượng và tán khí. Việc đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ làm năng lượng trở nên rối ren và ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong gia đình. Hơn nữa, khi tỉnh giấc giữa đêm, chủ nhà sẽ trải qua trạng thái mơ màng và cảm giác bị ám ảnh bởi hình ảnh trong gương.

3.7. Tránh đặt gương trước cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi chứa đựng những nguồn năng lượng không tốt. Nếu phòng ngủ có cửa nằm trước nhà vệ sinh, gia chủ hãy tránh đặt gương đối diện vị trí này để không làm phản chiếu, khuếch tán luồng khí tiêu cực ra không gian nhà.

Bài viết trên của Nội thất Tâm Việt đã chỉ ra những cách đặt gương trong phòng ngủ khoa học và phù hợp với phong thủy, giúp gia chủ đón nhận nhiều may mắn và năng lượng tốt. Bên cạnh đó, những vị trí sắp đặt này cũng giúp không gian sống trở nên rộng rãi, thoáng mát và nhiều ánh sáng hơn. Hy vọng gia chủ đã có thêm những thông tin hữu ích để ứng dụng vào tổ ấm của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG NỘI THẤT TÂM VIỆT

- Hà Nội: Đường Ủy Ban - Hữu Bằng - Thạch Thất

- Hồ Chí Minh: 1635 QL1A Tân Thới Hiệp - Q12

- Hotline: 0931.789.766

- Email: noithattamviet.net@gmail.com  

Close